ขึ้นชื่อว่า หมูกรอบ เชื่อเลยว่า 99.99% ใครๆ ก็ต้องชอบ แต่ทำไมเวลากินกมูกรอบแล้วต้องรู้สึกผิดทุกที วันนี้ ชี้ช่องรวย จะมาแนะนำวิธีการทำหมูกรอบที่เมื่อกินแล้วจะไม่ต้องกลัวอ้วน ไม่ต้องรู้สึกผิดอีกต่อไป ด้วยการใช้ หม้ออบลมร้อน หรือ หม้อทอดไร้น้ำมันที่กำลังนิยมนำมาทำอาหารอยู่ในขณะนี้ มาดูกันเลยว่าจะมีวิธีการทำอย่างไร
วัตถุดิบ
- หมูสามชั้น 750 กรัม
- เกลือ
- น้ำส้มสายชู
วิธีทำ
- ล้างหมูสามชั้นที่เตรียมไว้ให้สะอาด แล้วใช้มีดขูดขนออกให้หมดหรือจะใช้แหนบดึงขนออกให้หมดก็ได้เช่นกัน
- บากหนังหมูตามยาวให้รอยบากห่างกันประมาณ 1 นิ้ว นำหมูด้านหนังหมูมาแช่น้ำส้มสายชู 15 นาที
- ครบเวลาแล้วนำมาซับให้แห้ง แล้วโรยเหลือลงไปในทุกด้านทั้งด้านหนังและเนืื้อ แล้วนำไปตากแดดซักผักเพื่อให้หนังแห้ง
- นำไปทอดโดยหงายด้านเนื้อขึ้นมา และนำเข้าหม้อทอดที่อุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส ใช้เวลา 10 นาที
- ครบเวลาแล้วกลับด้านหนังขึ้นมา และนำเข้าหม้อทอดที่อุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส ใช้เวลา 15 นาที เท่านี้ก็จะได้หมูกรอบแสนอร่อยแล้ว