โอกาสของคนตัวเล็ก

  • ติดต่อเรา
  • เกี่ยวกับเรา
  • ติดต่อโฆษณา
Responsive image

ชี้ช่องรวย แนะ อยากเปิดร้าน “เครปญี่ปุ่น” ลงทุนเท่าไหร่ ใช้อุปกรณ์อะไรบ้าง

ใครที่กำลังอยากจะเปิดร้าน “เครปญี่ปุ่น” มาทางนี้ วันนี้ ชี้ช่องรวย จะมาแนะนำการเปิดร้านตั้งแต่งบลงทุน รวมไปถึงอุปกรณ์ ว่ามีอะไรบ้าง และที่สำคัญมีแจกสูตรให้ไปลองทำกันด้วยมาดูกันเลยว่าจะมีอะไรบ้าง

งบลงทุนที่จะต้องใช้ เงินลงทุนจะแบ่งออกเป็น 2 ส่วยหลัก ๆ คือ

  1. ค่าวัตถุดิบ เช่น แป้งเครปและไส้เครป ทอปปิ้ง ซอสต่างๆ ประมาณ 1,000 – 1,500 บาท
  2. ค่าอุปกรณ์ เตาเครป กระปุกเล็กๆ รถเข็น กรวยกระดาษ ประมาณ 5,000 – 10,500 บาท

อุปกรณ์

  1. เตาเครป 1 เตา ราคาประมาณ 800 - 1,800 บาท
 (รวมอุปกรณ์สำหรับการทำ)
  2. เตาแก๊ส หัวแก๊ส ประมาณ 3,800 บาท
  3. กระปุกสำหรับใส่ครีม แยมต่างๆ ราคาประมาณ 20 - 50 บาท ต่อกระปุก

  4. กรวยเครป ซองเครป ราคาประมาณ 100 บาท (แพค 100 ใบ)

  5. ถุงพลาสติกหูหิ้ว ราคาประมาณ 20 บาทต่อแพค

  6. รถเข็น หรือ เคาน์เตอร์ ราคาประมาณ 3,000  บาท (ราคามือสองจะอยู่ที่ประมาณ 2,000 บาท)


วัตถุดิบเบื้องต้น

  • แป้งเครปวนิลา แป้งเครปชาโคว แป้งมันม่วง เป็นต้น
  • ไส้เครป อาทิเช่น ปูอัด ฝอยทอง ไส้กรอก เม็ดมะม่วงหิมพานต์ กล้วยหอม ฯลฯ
  • แยมรสชาติต่างๆ เช่น แยมส้ม แยมกล้วย แยมสตรอเบอรี่ แยมใบเตย น้ำพริกเผา นูเทลล่า
  • ซอสพริก ซอสมะเขือเทศ มายองเนส ซอสช็อคโกแลต

หมายเหตุ : อาจจะมีวัตถุดิบมากกว่านี้ขึ้นอยู่กับสูตรหรือความต้องการที่จะใส่ท็อปปิ้ง

สูตรทำเครป

วัตถุดิบและส่วนผสม 

  • แป้งสาลี (แป้งอเนกประสงค์)
  • น้ำตาลทรายมิตรผล
  • ไข่ไก่ (เบอร์ 2) 8 ฟอง
  • น้ำมันพืช ตรา องุ่น
  • นมข้นจืด
  • น้ำเปล่า
  • กลิ่นวานิลลา

สูตรนี้เป็นสำหรับทำขาย เพราะสามารถใช้น้ำเปล่าผสมกับนมข้นจืดในอัตราส่วน 2:1 ใช้แทนนมสดล้วนๆ เพื่อประหยัดต้นทุนได้

วิธีทำ

  1. ตอกไข่ 8 ฟองลงในภาชนะแยกต่างหากก่อนตี เพื่อป้องกันการเจอไข่เสีย
  2. ตีไข่ให้เข้ากัน ก่อนค่อยๆเติมน้ำตาลทรายลงไปผสม ค่อยๆเติมสลับกับตีไข่ ไม่ต้องฟูมาก
  3. เติมเกลือเล็กน้อย
  4. ร่อนแป้งด้วยที่ร่อนแป้ง ค่อยๆร่อน ขณะเดียวกันเติมน้ำ และนมข้นจืดประมาณ 2 กระป๋อง (ระวังอย่าใส่นมข้นจืด หรือน้ำลงไปทีละมาก เพราะจะทำให้แป้งจับตัวกันเป็นก้อน)
  5. ใส่กลิ่นวานิลลา
  6. จากนั้นนำแป้งที่ผสมละเลงลงบนเตาที่อุ่นไว้ได้ที่ ระวังอย่าใช่ไฟแรงมากเพราะจะทำให้แป้งสีไม่สวยและไม่กรอบนาน
  7. วางไส้คาว/หวานที่เตรียมไว้ตามชอบ เช่น กล้วย ปูอัด ไส้กรอก ทูน่า ไข่ หมูหยอง เป็นต้น
  8. ตามด้วยท็อปปิ้งคาว/หวานตามชอบ เช่น ซอสมะเขือเทศ มายองเนส น้ำพริกเผา แยมรสต่างๆ เป็นต้น
  9. พับแป้งเป็นรูปสามเหลี่ยมตามนิยม หรือตามใจชอบ

ถ้าหากมีวัตถุดิบที่ดี สูตรที่ดี บวกกับความพยายามและการฝึกฝน ไม่ว่าเมนูไหนๆ ก็ทำให้ธุรกิจเกิดได้ 

บอกสูตรการทำ “เครปญี่ปุ่น” แบบกรอบ ต่อยอดสร้างอาชีพเสริม เพิ่มเงินในกระเป๋า