โอกาสของคนตัวเล็ก

  • ติดต่อเรา
  • เกี่ยวกับเรา
  • ติดต่อโฆษณา
Responsive image

ชี้ช่องรวย แจกสูตร “ข้าวเหนียวทุเรียน” เมนูโบราณ หวานหอมอร่อยแน่นอน

ไหนๆ ช่วงนี้ก็เป็นฤดูของทุเรียนแล้ว วันนี้ ชี้ช่องรวย จัดให้เลยดีกว่ากับเมนูนี้ “ข้าวเหนียวทุเรียนน้ำกะทิ” เชื่อว่าคงเป็นอีกหนึ่งเมนูชื่นชอบสำหรับคนที่ชอบทานทุเรียนอย่างแน่นอน มาดูกันเลยดีกว่าว่าจะมีวิธีการทำอย่างไรบ้าง

วัตถุดิบ (ข้าวเหนียวมูน)

  • ข้าวเหนียวขาว 500 กรัม
  • สารส้มโขลกละเอียด 1 ช้อนชา   
  • กะทิคั้นสด 350 มิลลิลิตร
  • น้ำตาลทราย 200 กรัม
  • เกลือป่น 2 ช้อนชา

วิธีทำ (ข้าวเหนียวมูน)

 

  1. ซาวข้าวเหนียวจนสะอาด ใส่สารส้มลงไป เติมน้ำจนท่วม คนผสมจนเข้ากัน แช่ทิ้งไว้อย่างน้อย 3 ชั่วโมง ล้างข้าวเหนียวที่แช่ไว้จนสะอาด สะเด็ดน้ำ พักไว้สักครู่ 
  2. นำข้าวเหนียวไปนึ่งนานประมาณ 20 นาที จนข้าวเหนียวสุก เตรียมไว้
  3. ผสมกะทิ น้ำตาลทราย และเกลือป่น ในอ่างผสม เทข้าวเหนียวที่นึ่งสุกแล้วลงไป คนผสมจนเข้ากัน พักทิ้งไว้ 30 นาที จนข้าวเหนียวระอุ เตรียมไว้กินคู่กับน้ำกะทิทุเรียน

วัตถุดิบ (น้ำกะทิทุเรียน)

  • เนื้อทุเรียนสุกฉีก 500 กรัม
  • น้ำกะทิ 2 ถ้วย
  • เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
  • น้ำตาลปี๊บ 100 กรัม

วิธีทำ (น้ำกะทิทุเรียน)

  1. ใส่น้ำกะทิลงในหม้อ นำขึ้นตั้งไฟอ่อน 
  2. ใส่น้ำตาลปี๊บและเกลือป่นลงไป คนผสมจนน้ำตาลปี๊บละลาย 
  3. พอกะทิเริ่มเดือดใส่เนื้อทุเรียนฉีกลงไป คนผสมให้เข้ากัน 
  4. ตักราดลงบนข้าวเหนียวมูน พร้อมเสิร์ฟ