โอกาสของคนตัวเล็ก

  • ติดต่อเรา
  • เกี่ยวกับเรา
  • ติดต่อโฆษณา
Responsive image

ชี้ช่องรวย แจกสูตร “กระท้อนทรงเครื่อง” สำหรับทำขาย อร่อยแซ่บ จนหยุดกินไม่ได้

ช่วงนี้เป็นฤดูของ ‘กระท้อน’ ที่ออกมาให้เห็นตามตลาดเต็มไปหมด วันนี้ ชี้ช่องรวย มีเมนูเด็ดมานำเสนออีกแล้วกับเมนู “กระท้อนทรงเครื่อง” เชื่อเลยว่าของเป็นเมนูโปรดของใครหลายคนโดยเฉพาะสาวๆ เรามาดูกันเลยดีกว่าว่าจะมีวัตถุดิบ และวิธีการทำอย่างไรบ้าง

ส่วนผสม กะปิหวานน้ำปลาหวาน

  • น้ำตาลปี๊บ
  • น้ำเปล่า (เล็กน้อย)
  • กะปิ
  • หอมแดง
  • พริกจินดาแดงซอย
  • พริกขี้หนูซอย
  • กุ้งแห้ง
  • กุ้งแห้งแบบฝอย

วิธีทำกะปิหวานน้ำปลาหวาน

  1. นำน้ำตาลปี๊บไปละลาย เติมน้ำให้ไม่ข้นไป
  2. จากนั้นใส่กะปิแล้วคนให้เข้ากัน ใส่หอมแดงและพริกลงไปเคี่ยวในกระทะจนสุก
  3. เติมกุ้งฝอยกับกุ้งแห้ง เคี่ยวต่อให้เครื่องเข้ากัน จัดเสิร์ฟ

ส่วนผสม กระท้อนทรงเครื่อง

  • กระท้อน
  • ถั่วลิสงคั่วป่น (สำหรับโรย)
  • กุ้งแห้ง (สำหรับโรย)
  • หอมแดงซอย (สำหรับโรย)
  • พริกแดงจินดาซอย (สำหรับโรย)

วิธีทำกระท้อนทรงเครื่อง

  1. ปอกเปลือกกระท้อน และแช่น้ำเกลือเพื่อไม่ให้ผิวดำ
  2. จากนั้นนำมาบั้งตามแนวตั้ง และแช่ในน้ำเกลือประมาณ 30 นาที
  3. นำกระท้อนที่แช่น้ำเกลือไว้มาพักให้สะเด็ดน้ำ ใช้มือบีบหัวท้ายของลูกกระท้อนเบา ๆ
  4. จัดใส่จาน ราดด้วยกะปิหวานน้ำปลาหวานให้ทั่วกระท้อน
  5. โรยด้วยถั่วลิสง พริกซอย หอมแดงซอย และกุ้งแห้ง