โอกาสของคนตัวเล็ก

  • ติดต่อเรา
  • เกี่ยวกับเรา
  • ติดต่อโฆษณา
Responsive image

ชี้ช่องรวย แจกสูตร “หมี่กรอบทรงเครื่อง 3 รส” อร่อยเข้มข้น กรอบนาน ทำขายกำไรดี

อีกหนึ่งเมนูขนมยอดฮิตที่เรามักจะเห็นตามร้านของฝากทั่วไปอย่าง “หมี่กรอบทรงเครื่อง 3 รส” เชื่อว่าหลายคนคงชอบทาน แล้วรู้หรือไม่ว่ามีวิธีการทำอย่างไร วันนี้ ชี้ช่องรวย จะมาแจกสูตรวิธีการทำให้ไปลองทำทานกันดู หรือจะใช้เป็นสูตรทำขายก็ได้

ส่วนผสม ซอสหมี่กรอบ

  • น้ำมันพืช 2-3 ช้อนโต๊ะ
  • หอมแขกสับหยาบ 50 กรัม
  • ไข่ไก่ 2 ฟอง
  • น้ำตาลมะพร้าว 350 กรัม
  • น้ำตาลทราย 150 กรัม
  • น้ำกระเทียมดอง 60 กรัม
  • น้ำปลา 70 กรัม
  • ซอสพริก 100 กรัม
  • น้ำมะนาว หรือ น้ำส้มซ่า 2 ช้อนโต๊ะ
  • สีผสมอาหารสีส้มแดงชนิดผง ตามชอบ
  • น้ำมะขามเปียก 100 กรัม (น้ำร้อน 200 ml.+มะขามเปียก 60 กรัม)

ส่วนผสม หมี่กรอบสามรส

  • เส้นหมี่แห้ง
  • ซอสหมี่กรอบ
  • ใบมะกรูดทอด
  • พริกแห้งทอด
  • เม็ดมะม่วงหิมพานต์ทอด

วิธีทำ หมี่กรอบสามรส

  1. ทำซอสหมี่กรอบ เริ่มจากตั้งกระทะเปิดแก๊สใช้ไฟกางค่อนอ่อน ใส่น้ำมันพืชลงไป
  2. พอน้ำมันร้อนให้ใส่หอมแขก ผัดจนสุกใส แล้วใส่ไข่ไก่ลงไปแล้วคนให้เข้ากัน
  3. พอไข่แห้งดี ก็ใส่ส่วนผสมที่เหลือลงไปให้หมด คนส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากันดี แล้วเคี่ยวต่อไปเรื่อยๆ จนส่วนผสมข้นขึ้น
  4. พอซอสได้ที่ เดือดเป็นฟองละเอียด ใส่สีผสมอาหารลงไป คนให้เข้ากันแล้วปิดเตา นำซอสมาพักไว้ให้เย็นสนิท
  5. ทอดเส้นหมี่ โดยใช้เส้นหมี่แห้งไม่ต้องแช่น้ำ ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันปาล์ม ใช้ไฟกลางค่อยอ่อน รอจนน้ำมันร้อนจัด คลี่เส้นหมี่ออกจากกัน เพื่อให้เส้นหมี่ฟูทั่วถึง พอน้ำมันร้อนให้นำเส้นหมี่ลงทอด ให้ฟูลอยขึ้นจากน้ำมันแล้วตักออก
  6. น้ำมันที่เหลือ นำมาทอดใบมะกรูดและพริกแห้ง
  7. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันพืชเล็กน้อย เปิดแก๊สใช้ไฟอ่อน ใส่ซอสลงไปผัดให้ละลาย 
  8. พอน้ำซอสเดือด ให้นำเส้นหมี่ลงไปผัดทีละน้อย คลุกเคล้าให้ซอสเข้ากับเส้น
  9. พอเส้นกับซอสเข้ากันดี ให้นำขึ้นมาพัก รอให้อุ่นแพ็คใส่กล่อง โรยหน้าตามชอบ พร้อมทาน