ช่วงฤดูฝนแบบนี้การได้ทานซุปร้อนๆ คงช่วยให้ร่างกายรู้สึกกระปี้กระเป่ามากขึ้น วันนี้ ชี้ช่องรวย มีสูตรเด็ด “ซุปเต้าหู้อ่อน” ให้ไปลองทำตามกันดู และที่สำคัญใช้สูตรนี้เป็นเมนูเด็ดประจำร้านได้เลย เรามาดูกันเลยว่ามีวิธีการทำอย่างไรบ้าง
ส่วนผสม
- เต้าหู้หั่นเป็นชิ้น
- เห็ดแชมปิญอง
- น้ำซุปปลากระตัก
- พริกป่น
- กระเทียมสับ/หอมใหญ่ซอย
- เนยถั่ว/โคชูจัง/โชยุ/ซอสหอยฯ/น้ำตาล
- น้ำมัน/น้ำเปล่า
วิธีทำ
1.ตักเนยถั่ว/โคชูจัง/โชยุ/ซอสหอยฯ/น้ำตาล/พริกป่น/กระเทียมสับลงในชามเตรียมไว้
2.เจียวน้ำมันให้ร้อนจัด เทลงในชาม(ข้อ1)คนให้เข้ากันเตรียมไว้
3.ทอดเต้าหู้ให้พอสุกตักขึ้นพักไว้ จากนั้นใส่หอมใหญ่ลงไปผัดให้สุกหอมตามด้วยเห็ดผัดให้เข้ากัน
4.ใส่น้ำซุปลงไปตามด้วยซอสที่ผสมเตรียมไว้(ข้อ2)
คนให้เข้ากันรอให้เดือดใส่เต้าหู้ลงไป จากนั้นตอกไข่ใส่ถ้วยตีให้พอแตก เทลงไปเมื่อไข่สุก ตักใส่ชามเสิร์ฟร้อนๆได้เลย
ขอบคุณสูตรจาก : Maekwansri