เชื่อว่าหลายคนคงคุ้นหน้าคุ้นตากับเมนูนี้ “แซนวิช โบราณ” ที่เราเห็นกันมาตั้งแต่เด็ก แต่ทำไมนานวันเข้าไส้ข้างในมันน้อยลงทุกทีๆ วันนี้ ชี้ช่องรวย จึงมาแจกสูตรให้ไปลองทำกินกันเองเลย หรือจะใช้เป็นสูตรสำหรับทำขายก็ได้ รับรองไส้เยอะไม่จกตาแน่นอน เรามาดูกันเลยว่ามีส่วนผสม และวิธีการทำอย่างไรบ้าง
ส่วนผสม น้ำสลัดแซนวิซ (สูตรไข่แดงล้วน)
- น้ำตาลทราย = 100 g (ใช้แบบป่นยิ่งดี น้ำตาลป่นคือเอาน้ำตาลไปปั่น)
- ไข่แดงเบอร์ 0 = 2 ฟอง
- นมข้นหวาน = 100 ml (g)
- มายองเนส = 120 g
- พริกไทยขาว = 1 ช้อนชา
- เกลือ = 1/4 ช้อนชา
- น้ำส้มสายชู = 2 ช้อนโต๊ะ (สูตรนี้หวานนำไม่เน้นเปรี้ยว)
- น้ำมัน = 180ml (เลือกน้ำมันที่กลิ่นไม่แรง เช่น คาโนล่า รำข้าว ข้าวโพด เป็นต้น)
- สีเหลือง เล็กน้อย
ส่วนผสมแซนวิช
- ขนมปัง
- น้ำสลัดแซนวิชโบราณ
- โบโลน่าหมู
- หมูหยอง
วิธีทำ
- ใช้ตะกร้อตีไข่เข้ากับน้ำตาล จากนั้นใส่นมข้นหวาน และมายองเนส ตามลงไป แล้วคนให้เข้ากัน ตั้งไฟตุ๋นไว้ 7-10 นาที หรือให้น้ำตาลละลายจนเป็นเนื้อเดียวกัน
- เมื่อเนื้อเนียนแล้วให้นำลงเตา ใส่พริกไทย น้ำส้มสายชู แล้วคนให้เข้ากัน ค่อยๆ เทน้ำมันลงไปผสมพร้อมกับตีไปด้วย จากนั้นใส่สีเหลืองลงไปเล็กน้อย จากนั้นนำไปทาแซนวิช
- หากอยากให้แซนวิชอยู่ได้นาน ให้นึ่งโบโลน่าก่อน หรือใช้ไมโครเวฟอบสัก 5 นาที
- นำขนมปังมาทาน้ำสลัด ใส่หมูหยองและโบโลน่า จากนั้นตัดใส่จาน
- นำน้ำสลัดใส่ถุงบีบ แล้วจึงบีบราดบนขนมปัง เพื่อเพิ่มความน่ากิน