โอกาสของคนตัวเล็ก

  • ติดต่อเรา
  • เกี่ยวกับเรา
  • ติดต่อโฆษณา
Responsive image

ชี้ช่องรวย แจกสูตร “แคบหมูติดมัน” กรอบอร่อยเคี้ยวเพลิน จนหยุดกินไม่ได้

เชื่อว่าหลายคนต้องชอบกินเมนูนี้ “แคบหมู” ซึ่งเราจะเห็นได้บ่อยตามร้านก๋วยเตี๋ยวเรือ หรือจะนำมากินคู่กับน้ำพริกก็อร่อยเด็ดไม่แพ้กัน วันนี้ ชี้ช่องรวย จึงอยากจะมานำเสนอสูตร และวิธีการทำให้ไปทำกินกันเองให้สะใจกันไปเลย รับประกันเลยว่าสูตรนี้ กรอบอร่อบเคี้ยวเพลิน จนหยุดไม่ได้ แน่นอน เรามาดูกันเลยว่าทำอย่างไรบ้าง

วัตถุดิบ

  • หนังหมูติดมันมัน 2 กิโลกรัม
  • น้ำส้มสายชู 2 ช้อนชา
  • เกลือป่น 1 ช้อนชา
  • น้ำเปล่า

วิธีทำ

  1. ล้างทำความสะอาดหนังหมูติดมันให้สะอาด นำขนหมูออกให้หมด แล้วนำมาหันเป็นชิ้นหรือเป็นเส้นขนาดพอดีคำ
  2. เมื่อหั่นเสร็จเรียบร้อยแล้ว นำเกลือและน้ำส้มสายชูลงไปคลุกให้เข้ากัน
  3. ตั้งกระทะ เปิดไฟกลาง ใส่มันหมูที่เตรียมไว้ลงไป พร้อมกับเติมน้ำเปล่าตามลงไปให้พอท่วมหนังหมู
  4. ค่อยๆคนไปเรื่อยๆจนน้ำแห้ง เมื่อน้ำแห้งแล้ว ขั้นตอนนี้ต้องหมั่นคนต่อไปเรื่อยๆอย่าหยุดมือ เพราะจะทำให้หนังหมูติดกระทะ และน้ำมันกระเด็นได้
  5. เมื่อมันหมูกลายเป็นสีเหลืองทอง และน้ำมันหมูออกมาเยอะแล้ว ให้ปิดไฟ และแช่ทิ้งไว้ในน้ำมันอย่างน้อย 1 ชั่วโมง หรือข้ามคืน
  6. เมื่อแช่มันหมูไว้จนครบเวลาแล้ว ให้นำกระทะไปตั้งไฟอีกครั้ง ใช้ไฟกลาง และคนไปเรื่อยๆจนมันหมูพองกรอบ สีเหลืองสวย ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน สามารถทานได้ทันที หรือจะเก็บไว้ทานโดยใส่ภาชนะที่มิดชิด