โอกาสของคนตัวเล็ก
ติดต่อเรา
เกี่ยวกับเรา
ติดต่อโฆษณา
Truehits.net
หน้าแรก
อาชีพรวย
อาหาร
เครื่องดื่ม
แฟชั่น
บริการ
ชี้ช่องทำกิน
ทำเล
สินค้า
อุปกรณ์ทำกิน
หลักสูตรสอนรวย
รอบบ้านรอบเมือง
อื่นๆ
แฟรนไชส์
ข่าวสาร
ข่าวน่ารู้
คลิปอาชีพรวย
อาชีพรวย
อาหาร
เครื่องดื่ม
แฟชั่น
บริการ
ชี้ช่องทำกิน
ทำเล
สินค้า
อุปกรณ์ทำกิน
ไลฟ์สไตล์
รอบบ้านรอบเมือง
อื่นๆ
ข่าวน่ารู้
คลิปอาชีพรวย
แฟรนไชส์
ข่าวสาร
หน้าแรก
อาชีพรวย
อาหาร
13 กุมภาพันธ์ 2566
by Nuttapong
อาหาร
ชี้ช่องรวย แจกสูตร “เกี๊ยวซ่าญี่ปุ่น” วัตถุดิบหาง่าย ทำเองได้ไม่ง้อร้าน
'
Facebook
Twitter
Line
ใครเป็นสาย “เกี๊ยวซ่า” มาทางนี้วันนี้ ชี้ช่องรวย จะมาแจกสูตรและวิธีการทำให้ไปลองทำกินกันดู หรือจะใช้เป็นสูตรสำหรับทำขายก็ได้ เรามากันเลยว่าทำอย่างไรบ้าง
ส่วนผสม
หมูบด
250 กรัม
แผ่นเกี๊ยวซ่าสำเร็จ
2 แพ็ค หรือ 50 แผ่น
กะหล่ำปลีสับละเอียด
250 กรัม
กุยช่ายสับละเอียด
50 กรัม
หอมหัวใหญ่สับละเอียด
15 กรัม
กระเทียมสับละเอียด
10 กรัม
ไข่แดง
1 ฟอง
ไข่ขาว
1 ฟอง
น้ำมันหอย
25 กรัม
ซีอิ๊วญี่ปุ่น
5 กรัม
พริกไทย
5 กรัม
มิโซะ
10 กรัม
น้ำมันพืช (สำหรับทอด)
500 กรัม
ส่วนผสมซอสเกี๊ยวซ่า
ซีอิ๊วญี่ปุ่น
150 กรัม
น้ำส้มสายชู
100 กรัม
น้ำตาลทราย
10 กรัม
น้ำมันงา
5 กรัม
น้ำรายู
5 กรัม
เกี๊ยวซ่า
:
ประเภทดั้งเดิม
:
รสชาติ เค็ม เปรี้ยว จากซอส หวานจากเนื้อเกี๊ยว
นำหมูบดผสมกับกะหล่ำปลี กุยช่าย หอมหัวใหญ่และกระเทียมสับละเอียด ใส่ไข่แดง น้ำมันหอย ซีอิ๊วญี่ปุ่น พริกไทย มิโซะ คลุกเคล้าให้เป็นเนื้อเดียวกัน จะได้ไส้เกี๊ยวซ่า พักไว้
นำซีอิ๊วญี่ปุ่น น้ำส้มสายชู น้ำตาลทราย น้ำมันงา น้ำรายู ผสมคนให้เข้ากัน ชิมให้ออกรสเปรี้ยวและเค็ม เป็นน้ำซอสเกี๊ยวซ่า
การห่อให้นำแผ่นเกี๊ยววางบนฝ่ามือ ตักไส้ประมาณ 1 ช้อนโต๊ะใส่ซีกบน ทาแผ่นเกี๊ยวให้รอบด้วยไข่ขาว พับแผ่นเกี๊ยวด้านล่างขึ้นประกบ จากนั้นจับจีบแผ่นเกี๊ยวที่อยู่ด้านบนเล็กๆ แล้วติดกับแผ่นเกี๊ยวด้านล่าง จับจีบไปเรื่อยๆ จนสุด จะได้เกี๊ยวรูปครึ่งวงกลมทรงเสี้ยวพระจันทร์
นำเกี๊ยวในข้อ 3 ไปนึ่งประมาณ 10 นาที จากนั้นผึ่งให้เย็น แล้วนำไปย่างหรือทอดก็ได้ หากทอดน้ำมันต้องท่วมตัวเกี๊ยว โดยก่อนลงกระทะต้องคลุกกับแป้งสาลีเสียก่อน ทอดพอให้เหลืองนวล หรือหากย่างบนกระทะ ตั้งกระทะใส่น้ำมันเล็กน้อย ให้ย่างทีละด้าน ไม่ควรกลับบ่อยตัวเกี๊ยวจะได้ไม่แตก ระหว่างย่างช่วงที่กระทะร้อนให้เบาไฟใส่น้ำเปล่าแล้วปิดฝา 5 วินาทีเพื่อให้เกิดไอน้ำเนื้อแป้งจะได้นุ่ม และย่างทั้ง 2 ด้านจนเหลืองนวล
จัดเกี๊ยวซ่าลงจานเสิร์ฟ พร้อมกะหล่ำปลีซอย เสิร์ฟพร้อมซอสที่เตรียมไว้
เ
กร็ดความรู้
- เกี๊ยวซ่า รับประทานเป็นอาหารทานเล่น - สูตรนี้สำหรับเกี๊ยวซ่า 50 ชิ้น จัดใส่จานๆ ละ 8 ชิ้น
ประมาณ
การราคา วัตถุดิบทั้งหมด ต้นทุนเฉลี่ย 35 บาท/ จาน ราคาขาย 100 บาท
Tags:
ชี้ช่องรวย
แจกสูตร
เกี๊ยวซ่า
'
Facebook
Twitter
Line
Trending
21 ฮวงจุ้ย การนอนให้ถูกทิศ ชีวิตร่ำรวย และประสบความสำเร็จ
แจกสูตร 10 เมนู “ไก่ทอด” ยอดฮิต ทำกินง่าย ทำขายกำไรรวย
แจก 9 สูตร “หมูทอด” สร้างอาชีพ ทำกินเองก็ได้ ทำขายกำไรรวย
ขี้ช่องรวย แจก 2 สูตรทำ “โรตี” ใช้งบหลักร้อย ทำอร่อยเตรียมเปิดร้านได้เลย
แจกสูตร “หมูแดดเดียว” ทำเงิน สร้างรายได้มีเงินเก็บเดือนละ 30,000 บาท