โอกาสของคนตัวเล็ก

  • ติดต่อเรา
  • เกี่ยวกับเรา
  • ติดต่อโฆษณา
Responsive image

ชี้ช่องรวย แจกสูตร “ถังหูลู่” ผลไม้เคลือบน้ำตาล แบบจีน ทำกินเองได้ ทำขายกำไรดีแน่นอน

"ถังหูลู่" เป็นขนมหวานกินเล่น จากประเทศจีน ทำจากผลไม้ เสียบไม้แล้วเคลือบน้ำตาล มีสีสันสวยงาม หวานกรอบอร่อย จากน้ำตาลที่เคลือบ และ มีรสเปรี้ยวหวาน ตามชนิดของแต่ละผลไม้ ที่อยู่ข้างใน วันนี้ ชี้ช่องรวย จึงขอมานำเสนอสูตรการทำให้ได้ทราบกัน มาดูกันเลยดีกว่าว่าต้องทำอย่างไรบ้าง

วัตถุดิบ (ผลไม้สามารถเลือกได้ตามชอบ)

  • สตรอว์เบอร์รี 9 ลูก
  • องุ่นเขียว 12 ลูก
  • ส้มเขียวหวาน 2 ลูก
  • กีวี 2 ลูก
  • น้ำตาลทรายขาว 400 กรัม
  • น้ำ 200 กรัม
  • น้ำเชื่อมข้าวโพด 70 กรัม
  • น้ำมะนาว 1 ช้อนชา
  • น้ำเย็นจัด (น้ำใส่น้ำแข็ง) ไว้สำหรับชุบผลไม้
  • อุปกรณ์ ไม้ปลายแหลม เทอร์โมมิเตอร์ โฟมสำหรับปักผลไม้

วิธีทำ

  1. เตรียมผลไม้โดยล้างสตรอว์เบอร์รีและองุ่นให้สะอาด ใช้กระดาษทิชชูซับให้แห้งสนิท นำไปเสียบไม้ เตรียมไว้
  2. เตรียมส้มโดยปอกเปลือก แกะออกเป็นกลีบๆ นำไปเสียบไม้ เตรียมไว้
  3. เตรียมกีวีโดยปอกเปลือกกีวีให้หมด ผ่าครึ่งตามยาว และหั่นตามขวางให้ได้ 3 ชิ้น (1ลูกจะได้ทั้งหมด 6 ชิ้น) ใช้กระดาษทิชชูซับให้แห้งสนิท นำไปเสียบไม้ เตรียมไว้
  4. ทำน้ำตาลเคลือบโดยใส่น้ำตาล น้ำ น้ำเชื่อมข้าวโพดและน้ำมะนาวลงในกระทะ ใช้ช้อนคนให้พอเข้ากัน จึงค่อยยกขึ้นตั้งบนไปกลางค่อนอ่อน ต้มจนน้ำตาลละลายดี ให้ต้มต่อจนได้อุณหภูมิ 140-150 องศาเซลเซียส โดยใช้เทอร์โมมิเตอร์วัด
  5. ระหว่างรอน้ำเชื่อมได้ที่เตรียมภาชนะใส่น้ำและน้ำแข็งไว้เตรียมพักผลไม้ พอน้ำเชื่อมได้ที่ ลดเป็นไฟอ่อน แล้วนำผลไม้ลงชุบ โดยค่อยๆหมุนไม้ให้ผลไม้เคลือบน้ำเชื่อมบางๆ แล้วนำไปจุ่มในน้ำเย็นจัดที่เตรียมไว้ประมาณ 10-15 วินาที นำขึ้นเสียบไว้ที่โฟม ทำซ้ำจนหมด จัดใส่จานเสิร์ฟ