โอกาสของคนตัวเล็ก

  • ติดต่อเรา
  • เกี่ยวกับเรา
  • ติดต่อโฆษณา
Responsive image

ชี้ช่องรวย แนะ 6 เรื่องพื้นฐานจำเป็นต้องมี ในการเลือกทำเล “ร้านอาหาร”

"ธุรกิจร้านอาหาร"  เป็นหนึ่งในธุรกิจที่ใครหลายๆคนนั้นใฝ่ฝันอยากจะเป็นเจ้าของ  แต่การที่จะเปิดร้านอาหารนั้นทำเลหรือที่ตั้งร้านอาหารนั้นถือว่าเป็นสิ่งสำคัญอย่างหนึ่งต่อการเริ่มต้นธุรกิจอาหารเป็นหลักเลยก็ว่าได้ ถ้าเราเลือกทำเลที่ตั้งที่เหมาะสม หรือตรงความต้องการและความสะดวกสบายของลูกค้าแล้ว การเปิดร้านอาหารนั้นก็จะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป ฉะนั้นเราจะมาดูกันเลยว่า วิธีการเลือกทำเลที่ตั้งร้านอาหารให้ประสบความสำเร็จนั้นจะต้องเลือกอย่างไรบ้าง

1. ใกล้บ้านลูกค้ากลุ่มเป้าหมาย : สถานที่ของร้านอาหารที่เหมาะ ลูกค้าสามารถไปหรือกลับได้ง่าย

2. เดินทางสะดวก : ติดริมถนนใหญ่หรือห่างถนนใหญ่เล็กน้อย

3. สังเกตเห็นได้ง่าย : ถ้ามีแผนที่ก็ควรจะบอกจุดสังเกตใหญ่ๆ ว่าร้านอาหารนั้นตั้งอยู่ใกล้กับอะไร

4. มีที่จอดรถสะดวก : บางครั้งร้านอากหารใหญ่โต แต่กลับมีที่จอดเพียงสองสามคัน ก็เป็นการเพิ่มความเสียอารมณ์ให้กับลูกค้าในยาที่ต้องคอยวนหาที่จอดรถ

5. บรรยากาศการจัดร้านดี : ความสะอาดต้องมาก่อนอันดับแรก ที่เหลือคือสภาพแวดล้อมที่เหมาะสมกับลูกค้า

6. สถานที่ตั้งอยู่ไม่ไกลตัวเมืองมากเกินไป : เพราะถึงแม้บรรยากาศจะโล่งโปร่งสบาย แต่หากที่ตั้งร้านอยู่ไกลเมืองเกินไป ก็อาจทำให้ลูกค้ารู้สึกลำบากที่ต้องขับรถไป-กลับ เป็นเวลานานๆ จนตัดสินใจไม่มาใช้บริการ…ผู้ประกอบการที่มีทุนพอสมควรก่อนเปิดร้านอาหารนั้น ขอให้พิจารณาเรื่องของสถานที่ตั้งหรือที่ทำเลก่อนเป็นอันดับแรก และทำเลนั้นควรเหมาะสมกับลูกค้าและประเภทอาหารที่จะขายสำคัญ